NTS – Vợ chồng tôi sống ở một thị trấn nhỏ. Tôi có hai con trai. Từ ngày tôi được “lên chức” làm bố và ở riêng, cha tôi thường xuyên ghé thăm chúng tôi. Ngày nào cũng vậy, cứ buổi sáng trước khi đi làm, người ghé vào và bế hai cháu trai, thì thầm vào tai chúng những lời yêu thương. Buổi chiều, khi đi làm về, người lại ghé vào một lần nữa, bế hai đứa cháu trên đôi tay chai sần vất vả của người để chơi đùa cùng chúng.

Sau này, vợ chồng chúng tôi chuyển nhà lên thành phố sinh sống. Cha tôi tuổi đã cao, nhưng người vẫn muốn được gặp các cháu. Cứ vào thứ bảy, tôi phải đưa hai con về thăm ông nội; nếu không, người sẽ trách. Cha tôi thích nói chuyện với hai cháu về đủ mọi thứ, từ chuyện học hành, ở trường, đến chuyện hai đứa thích chơi đá bóng. Hai đứa con tôi tỏ ra rất quý mến và thích thú vô cùng khi được về thăm ông nội hàng tuần. Thế nhưng, tôi vẫn không thể nào đưa hai con về thăm người đều đặn hàng tuần được. Thỉnh thoảng, cha tôi lại trách tôi sao không đưa các cháu về thăm ông. Nhiều lúc tôi muốn nổi cáu, vì cha không hiểu cho hoàn cảnh công việc hàng ngày cứ quay như chong chóng của tôi. Mỗi lần dành ra một buổi để đưa hai con về thăm ông nội, trong lòng tôi cũng ngổn ngang trăm mối lo về cả đống công việc ở nhà mình, không làm sao yên tâm cho được!

Bây giờ, hai con trai của tôi đã lớn, một đứa mười bảy tuổi đang học lớp 11 và đứa lớn đã hai mươi tuổi, đang là sinh viên năm thứ hai ở trường đại học thể dục thể thao. Chúng luôn nhớ về ông nội và những câu chuyện liên quan đến học hành và sở thích môn bóng đá mà ngày xưa cha tôi vẫn luôn trò chuyện cùng với chúng…

Riêng tôi, tôi vô cùng ân hận khi nhớ lại ngày cha tôi đột ngột qua đời vì một căn bệnh hiểm nghèo. Bây giờ, khi tôi đã trở thành một ông chủ, giàu có và thành đạt, tôi có muốn về thăm cha thì cũng không thể nào còn gặp người được nữa. Cha tôi luôn nói lời yêu thương với tôi, ngay từ những ngày tôi còn bé xíu. Khi tôi cũng trở thành một ông bố trẻ, người lại tiếp tục nói những lời yêu thương với các con tôi. Nhưng về phần tôi, có bao giờ tôi biết nói những lời yêu thương với người trước khi người nhắm mắt xuôi tay.

(Theo Internet

Advertisements