Làm sao để buông gánh nặng vô hình không cần thiết đó?

Chúng ta lo lắng về điều gì? Chúng ta lo lắng về ngày maiChúng ta lo lắng về những thất bạiChúng ta lo lắng về những đứa conChúng ta lo lắng về tương laiChúng ta lo lắng về những rắc rối có thể gặp phảiChúng ta lo lắng về con người xung quanh taChúng ta lo lắng về tuổi già… Và rất rất nhiều những điều khác nữa.

LO LẮNG – Đó là cây cầu dài nhất, chúng ta nhặt từng bó gỗ để xây nên cây cầu mà chúng ta không bao giờ bước qua.

Lo lắng là sự kết hợp của những ý nghĩa về sự sợ hãi, căng thẳng, buồn phiền, chán nản, bực tức, thất vọng, bất mãn, oán giận. Tất cả như một bóng đen che phủ cuộc sống.  Kết quả là, chúng ta không cảm thấy hứng thú với chính bản thân mình, không còn có động lực với cuộc sống nữa. Sự nhiệt tình không bao giờ nảy sinh, niềm hy vọng không bao giờ tỏa sáng, sự kích thích không còn lộ diện, sự tồn tại của chúng ta trở thành một sự mệt mỏi to lớn. Hãy ngồi xuống, thư giãn và suy nghĩ lại. Cuộc sống có thể không bao giờ chìm đắm vì gánh nặng của một ngày. Đó là khi gánh nặng của ngày mai được thêm vào gánh nặng của hôm nay mà trọng lượng lớn hơn khả năng chịu đựng của một người. Cuộc sống dành cho bạn từng phút mà bạn không thể quay lại hay lấy lại, vì vậy tốt hơn hãy tận hưởng chuyến đi hơn là lo lắng về những “ổ gà”.

Vậy làm sao để có thể từ bỏ thói quen lo lắng? 1. Hãy để sự lo nghĩ trước của bạn trở thành suy nghĩ và lập kế hoạch trước. Suy  nghĩ mang tính xây dựng. Sáng tạo và đổi mới.
2. Hãy dành nửa giờ mỗi ngày để xử lý những lo lắng của bạn; sau đó chợp mắt một chút. Nếu bạn vẫn không thể ngừng lo lắng, vậy hãy nhớ rằng lo lắng cũng chẳng thế giúp bạn được gì đâu.
 3. “Đầu nhỏ” thì lo lắng nhỏ, “đầu to” không có thì giờ cho những lo lắng. Bạn có quyền lựa chọn.
4. Ban ngày hãy làm việc thật chăm chỉ để bạn bận rộn, đêm về ngủ thật say sưa để không còn thời gian cho những lo nghĩ nữa.
 5. Chín phần trăm những điều mà chúng ta có xu hướng LO LẮNG tới là những điều chúng ta không thể kiểm soát, vậy tại sao phải lo lắng về chúng. Hãy tận dụng từng phút giây của bạn và luôn trang bị cho mình một NỤ CƯỜI RẠNG RỠ, nó có sức mạnh xua tan chín phần trăm lo lắng của bạn đấy.
6. Nếu bạn lo lắng quá nhiều về những lâu đài xây trong không khí của bạn, vậy chúng đang ở nơi chúng nên ở. Giờ hãy đặt nền móng bên dưới chúng.

7. Hãy tiếp xúc với những người quyết đoán và lạc quan với cuộc sống. Sẽ là chưa đủ nếu bạn có thái độ tích cực, bạn cũng cần phải sở hữu những niềm tin tích cực cho những điều sẽ xảy ra. 8. Ngày hôm nay là ngày mai chúng ta đã lo lắng về ngày hôm qua. Nếu có gì đó đi chệch hướng, đừng đi cùng chúng. Hãy đón nhận mỗi ngày theo đúng nghĩa của nó. Và hãy tận hưởng. 9. Nếu bạn vẫn tin rằng cảm giác tệ hại hay lo lắng đủ dài sẽ thay đổi một sự kiện đã qua hay sắp đến, vậy bạn đang sống trên một hành tinh khác với một hệ thống thực tại khác rồi.

Hãy ngừng lo lắng và bắt đầu cuộc sống! Ni Kha

Theo SelfGrowth

Advertisements